Yanni Live at El Morro - Nightingale (con Lauren Jelencovich) - ita HD

Yanni Live at El Morro - Nightingale (con Lauren Jelencovich) - ita HD

 

Bản Nightingale (chim họa mi) là một bản nhạc trong album Tribute của Yanni (Yiannis Hrysomallis, 1954) sau khi ông trình diễn tại Ấn độ và Trung quốc năm 1977.

Trong bài Nightingale ta nghe tiếng sáo – Một nhạc cụ truyền thống của các nước phương Đông. Đây là live show của Yanni ở đền Taji Mahal. Thành công nhất trong bản nhạc này là đoạn độc diễn của nhạc công thổi sáo. Sáo tại các nước Hồi giáo có tính chât thôi miên rắn hổ, nhưng ở đây, sáo có thể thôi miên hàng triệu trái tim người yêu nhạc.

Quả thực, mình nghe bản nhạc này của Yanni thấy trong lòng khó tả vô cùng, Yanni là người Hy lạp – phương Tây nhưng mình lại cảm nhận chất phương Đông nhiều hơn, dường như bị thôi miên vào đó, mình cảm nhận thấy tiếng chim vỗ cánh, tiếng rì rào của gió, lúc thì như thấy mình trên một đỉnh núi, lúc thì trong thung lũng, và bỗng dưng như đang bay bay trên một khoảng trời vô tận.

Điều mình khâm phục Yanni ở chỗ là ông tự học, tất cả những gì ông đạt được là ông tự tìm hiểu, sáng tạo và tìm tòi – điều này không phải ai cũng có thể làm được.

Questo brano fu composto da Yanni espressamente per il concerto tenutosi nella Città Proibita di Pechino nel 1997.
È stato rivisitato per questo concerto aggiungendovi la magica voce di Lauren Jelencovich, celebre soprano americana, ed è sicuramente uno dei brani più significativi della discografia di Yanni.

 

 

Bình luận