Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài tự ý dựng BOT trái luật tại cửa ra sân bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài tự ý dựng BOT trái luật tại cửa ra sân bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài hàng ngày hàng giờ tự ý dựng BOT "trấn lột" dân trái luật tại cửa ra sân bay.

Như các bạn đã biết, lãnh đạo Tổng Công ty hàng không Việt Nam ACV, đã tự tung tự tác dựng BOT

Đây là người đại diện của Sân Bay Nội Bài trả lời mà vòng vo mãi vẫn chỉ là cái quyết định tự tung tự tác của chính Sân Bay mà không có 1 cơ quan có thẩm quyền nào cho phép thu ! Một đoạn đường chưa đầy 1km mà tự ý dựng BOT.

Tôi đã bị cảng hàng không Nội Bài đã giữ lại không cho tôi qua trạm BOT, đồng thời an ninh Nội Bài đe dọa sẽ cẩu xe, đưa tôi về đồn nếu tôi không trả tiền qua trạm. Tôi đã phải ở đồn An ninh Hàng không từ 11 giờ hơn đến gần 4 giờ. Vậy là sau gần 5 giờ, điều tôi nhận được là một biên bản dối trá, sai sự thật và vu khống cùng nhiều lời dọa nạt từ phía an ninh hàng không Nội Bài.

Chắc nhiều người đã biết, cảng hàng không Nội Bài (cùng các cảng hàng không khác trên cả nước) luôn có một chốt chặn tại cửa ra sân bay (BOT). Mọi xe đi ra đều bị "mãi lộ" từ 10.000 - 15.000. Sự việc này đã ké dài hàng chục năm nay và năm ngoái mới bị Thanh tra Chính phủ kết luận đây là việc thu phí không đúng quy định của pháp luật về đất đai với số tiền hơn 550 tỷ đồng. Nhưng cho dù đã có kết luận từ năm ngoái, cho đến nay các sân bay hàng ngày hàng giờ "trấn lột" tiền của các xe ô tô đi vào sân bay mà không ai chấn chỉnh.

Chính vì vậy, hôm qua, khi đưa người nhà ra sân bay, tôi đã dừng lại để chất vấn tại sao tôi phải trả số tiền vô lý này. Đổi lại là những lời đe dọa của an ninh Nội Bài nếu tôi không trả tiền thì sẽ bị cẩu xe, bị bắt về đồn xử lý. Tôi đã chấp nhận lên đồn của họ và dĩ nhiên sau khi loanh quoanh, họ đã không đưa ra được bất cứ giấy tờ nào từ cơ quan có thẩm quyền cho phép họ thu tiền bất chính ngoài những quyết định thu phí CỦA CHÍNH HỌ.

Bình luận