Nguyên nhân du khách nước ngoài không mang khẩu trang như người Việt

Sau khi Bộ Y tế thông tin 3 người Việt đầu tiên nhiễm virus corona, người dân cả nước đã đổ xô đi mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh. Tâm lý hoang mang, lo sợ bị nhiễm bệnh khiến một bộ phận người dân lao vào tranh giành nhau từng hộp khẩu trang bất chấp giá tăng cao ngất ngưởng. Trong khi đó khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam lại rất bình thản đi bộ, trò chuyện tại các điểm tham quan mà không hề mang khẩu trang. Để biết lý do vì sao, cộng tác viên Cánh Cò đã có cuộc phỏng vấn với một số du khách nước ngoài đến TP.HCM.

Laura, một du khách người Pháp đang tham quan khu vực nhà thờ Đức Bà chia sẻ: “Tôi không sợ Corovirus bởi vì nó xuất hiện ở Trung Quốc và không có nhiều ở Việt Nam”.

 

Cặp vợ chồng người Nga, Alex và Elena khẳng định: “Những tin tức về Corona đang đi quá và mang tính  kinh tế và hù dọa người dân. Khẩu trang không đủ để bảo vệ. Hơn nữa nó chỉ an toàn trong tầm 20 phút thôi. Chúng ta phải thay khẩu trang thường xuyên”. Chính vì mang tâm thế thoải mái mà đôi vợ chồng trẻ này vẫn tiếp tục kế hoạch du lịch Việt Nam mặc dù có một số người bạn của họ khuyên không nên đi.

Stephen, một chàng trai người Pháp yêu thích sự trải nghiệm giải thích lý do không mang khẩu trang vì: “Tôi nghĩ đó là căn bệnh lớn. Chúng ta có nhiều giải pháp tốt hơn. Quan trọng là tôi muốn sống cuộc đời mình mà không phải lúc nào cũng lo nghĩ về bệnh dịch, về nguy cơ này nọ. Nếu sợ bệnh dịch thì chẳng ai dám đi đâu nữa, cứ ở nhà suốt đời. Tôi thà sống hết mình và thử vận may”. 

Dịch Corona đáng sợ nhưng cái cách người nước ngoài tiếp nhận, thái độ của họ với nó lại rất bình tĩnh và khoa học. Hy vọng nhân dân ta cũng sẽ như vậy, không hoảng sợ đổ xô tranh giành mua khẩu trang để bị ép giá và vô tình ảnh hưởng đến những người có nhu cầu cần mua khẩu trang cấp thiết thực sự. Hãy tin tưởng thực hiện những khuyến cáo mà Tổ chức Y tế thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam đã đưa ra, đơn giản như việc rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập đông người.

Bình luận