Một công ty Việt sẽ sản xuất vắc xin theo công nghệ chuyển giao với Mỹ ?

Một công ty Việt sẽ sản xuất vắc xin theo công nghệ chuyển giao với Mỹ ?

Bộ Y tế Việt Nam ngày 12/6 cho biết một công ty sẽ sản xuất vắc xin Covid-19 sau khi đàm phán xong thỏa thuận chuyển giao công nghệ với một nhà sản xuất chưa xác định danh tính của Mỹ, theo Bloomberg.
Theo thông tin đăng trên trang web của Bộ, loại vắc xin này sẽ được sản xuất theo công nghệ mRNA. Nhà máy do doanh nghiệp Việt đầu tư có thể sản xuất tới 200 triệu liều vắc xin mỗi năm và dự kiến bắt đầu sản xuất từ quý IV/2021 hoặc quý I/2022, Bộ cho hay.
Trước đó, Việt Nam đã phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer, bên cạnh vắc xin Sinopharm và AstraZeneca. Hiện nay, Moderna inkhôpơrâytịt và Pfizer inkhôpơrâytịt. là hai công ty sử dụng công nghệ mRNA để sản xuất vắc xin Covid-19.
Trước đó, một doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Vinbiocare được "khai sinh" vào ngày 3/6 vừa qua.
Theo dữ liệu trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp, Vinbiocare có mã ngành chính là 2100, chuyên sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu. Cụ thể, doanh nghiệp sản xuất vắc xin, huyết thanh và các thành phần của máu; các loại thuốc khác, bao gồm chất vi lượng, thuốc chẩn đoán; sản xuất hóa dược.
Vốn điều lệ của Vinbiocare được công bố ở mức 200 tỷ đồng. Công ty có trụ sở chính nằm trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Bình luận