Máy bay Vietjet Air rơi lốp ở sân bay Buôn Ma Thuột hạ cánh thế nào?

Máy bay Vietjet Air rơi lốp ở sân bay Buôn Ma Thuột hạ cánh thế nào?

Dưới đây là Clip mô phỏng lỗi hạ cánh của phi công. Máy bay hạ cánh bao giờ cũng tiếp đất bánh sau trước . Bánh sau chịu lực chính . Nếu lỗi do kỹ thuật thì họ chả đè hãng sản xuất ra đền chú sao lại loại bỏ lỗi kỹ thuật .

Có nhiều người thắc mắc khi báo chí nói phi công bị tước bằng lái . Việc điều tra an toàn hàng không là việc của Bộ giao thông , tổ chức Hàng không quốc tế và hãng Airbus . Không phải chỉ có Việt Nam toàn quyền điều tra . 

Sân bay Buôn Mê (09/27) không có hệ thống hỗ trợ hạ cánh tự động ILS. Nếu rơi vào trường hợp này, các phi công quả là tắc trách.  

Tới 11h sáng nay, các lực lượng chức năng đã tìm được 1 trong 2 cặp lốp trước của chiếc máy bay Vietjet số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp trục trặc kỹ thuật.

Cặp lốp được tìm thấy nằm lấp trong đám cỏ, cặp còn lại chưa được tìm thấy. Lực lượng chức năng đang khẩn trương nỗ lực tìm kiếm.

Được biết, máy bay VJ356 vẫn đủ lốp nên hạ cánh trong tư thế thăng bằng. Trong quá trình chạy đà, cặp lốp trước bị bung ra. Càng trước máy bay tiếp giáp với mặt đường băng.

Đường băng bị càng máy bay cào bong tróc cũng sẽ nhanh chóng được trám vá khắc phục đảm bảo an toàn khai thác

Sự cố máy bay Vietjet Air gặp trục trặc kỹ thuật khiến nhiều chuyến bay đi/đến sân bay Buôn Ma Thuột phải tạm dừng khai thác

Bình luận