Joe Biden dọa Tổng thống: Quân đội sẽ áp giải Trump ra khỏi Nhà trắng nếu thắng bầu cử

Ứng viên đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden hù dọa rằng quân đội sẽ vào cuộc để áp giải Tổng thống Donald Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc ngay lập tức sau kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11 sắp tới, trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và chống cảnh sát trên toàn nước Mỹ.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã gióng lên hồi chuông cảnh báo hôm thứ Tư về các động thái của GOP nhằm hạn chế quyền tiếp cận bỏ phiếu, nói rằng "mối quan tâm lớn nhất của ông" là Tổng thống Donald Trump đang "cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử này". Nhưng, cựu phó tổng thống nói, ông "hoàn toàn tin tưởng" quân đội sẽ hộ tống Trump khỏi Nhà Trắng nếu ông thua cuộc bầu cử và từ chối rời nhiệm sở.

Ông Joe Biden đã tham gia chương trình hàng ngày (The Daily Show) với Trevor Noah khi thực chiến dịch truyền thông của mình. Khi  được Trevor Noah hỏi  rằng, "ông sẽ dự định tiến hành điều gì khi Trump không rời Nhà Trắng nếu ông Trump thua trong cuộc bầu cử tới", Biden trả lời: "Có, tôi có".

"Điều chúng tôi đang làm là kêu gọi phản đối mọi lời nói dối mà ông ấy thực tế đang nói," Biden nói. "Chúng tôi đang đưa ra một ví dụ rằng ông này không phải là một người tốt. Đây là những gì anh ta đã làm."

Ông Biden tiếp tục nói rằng "mối quan tâm lớn nhất" của ông là gian lận bầu cử của Trump. "Tổng thống này sẽ cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử này," ông nói. Biden tuyên bố rằng, nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và nếu Trump từ chối rời Nhà Trắng, "tôi hoàn toàn tin rằng quân đội sẽ hộ tống ông ta khỏi Nhà Trắng mau lẹ tuyệt vời".

[caption id="attachment_400914" align="aligncenter" width="840"] Ứng viên đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden (phải) và Trevor Noah (trái)[/caption]

Biden đã chỉ ra quá khứ của Trump về việc tung tin truyền bá các thuyết âm mưu sai lầm về gian lận cử tri, bao gồm một loạt lời nói dối gần đây về "bỏ phiếu qua thư" dẫn đến gian lận cử tri phổ thông - mà các quốc gia do Đảng Cộng hòa và Dân chủ lãnh đạo đang ngày càng gia tăng trong đại dịch coronavirus.

Ông Biden nhấn mạnh sự thất bại ở bang Georgia hôm thứ ba, trong đó vấn đề máy bỏ phiếu và các vấn đề khác khiến người dân phải chờ đợi kéo dài hàng giờ tại một số địa điểm bỏ phiếu ở các khu vực người da đen là chủ yếu. Ông nói rằng, chiến dịch của ông đang đưa ra một "sáng kiến ​​chính của luật sư" để kiểm tra các vấn đề bỏ phiếu.

"Đó là mối quan tâm lớn nhất của tôi - mối quan tâm lớn nhất của tôi. Tổng thống Trump sẽ cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử này", ông Biden nói.

Sự xuất hiện của Biden trong chương trình này diễn ra một ngày sau khi ông này nói chuyện với cô con gái sáu tuổi Gianna của George Floyd (người da đen bị chết vừa qua) trong một video đầy cảm xúc được phát tại đám tang Floyd, ở Houston.

Biden đã tăng cường các cuộc phỏng vấn mà ông thực hiện trong những tuần gần đây, đặc biệt là với những người trẻ hơn.

Sarah Mucha, Eric Bradner/CNN

Bình luận