Hàng trăm con khỉ đói làm loạn trên đường phố Thái Lan

Hàng trăm con khỉ đánh nhau giữa thành phố vì một quả chuối. Cảnh tượng này xuất hiện ở thành phố du lịch Lopburi, miền trung Thái Lan.    

Virus corona là nguyên nhân của tình cảnh hỗn loạn này. Lượng du khách sụt giảm mạnh mẽ do dịch bệnh bùng phát khiến nguồn thức ăn của bầy khỉ hoang mất đi đột ngột. Những vị khách thường cho chúng đồ ăn đã không đến, khiến bầy khỉ điên cuồng làm loạn trên đường phố vì miếng ăn.

Hình ảnh một bầy khỉ lớn đi lại trên đường phố, tấn công lẫn nhau được ghi lại ở quận Lopburi, miền trung Thái Lan. Ngay cả những người dân địa phương, vốn quen với sự hiện diện của những con khỉ, cũng cảm thấy bị sốc với hành vi hung hăng của chúng. Những con khỉ đuổi theo một con khỉ cầm trên tay quả chuối.

Sasaluk Rattanachai, người ghi lại những hình ảnh này bên ngoài một cửa hàng nơi cô làm việc phải thốt lên rằng: "Chúng trông giống những con chó hoang hơn là khỉ. Chúng phát điên chỉ vì một miếng ăn. Tôi chưa thấy chúng hung hăng như thế bao giờ. Có lẽ, những con khỉ này đang rất đói".

Bình luận