Chủ tiệm Penn Lake Roast Beef, gốc Việt Kevan Tran bị cướp bắn trọng thương

Chủ cửa hàng thịt bò nướng (Penn Lake Roast Beef) người Mỹ gốc Việt của  ở Bloomington, Minnesota, Hoa Kỳ đã bị bắn trong một vụ cướp tại nhà hàng của ông. Theo CBS Minnesota, ông Kevan Tran bị bắn vào ngực trên và tay. Cảnh sát đang tìm kiếm hai nghi can. Bức ảnh dưới đây được cắt từ một video camera giám sát từ một doanh nghiệp gần đó ngay trước khi vụ cướp diễn ra.

Vụ nổ súng xảy ra vào thứ ba, ngày 16/6 khi ông Trần Kê Văn đang đi cài then đóng cửa nhà hàng của mình. Hai nghi phạm vào cửa hàng từ phía sau và đối mặt với ông Trần Kê Văn. Hiện chưa rõ ai là người nổ súng vào thời điểm đó nhưng ông Trần Kê Văn đã bị chúng đánh và bỏ trốn. Sau khi bị bắn, may mắn ông đã chạy đến một cửa hàng rượu gần đó và nói với nhân viên rằng ông đã bị bắn trước khi ngã xuống. Nhân viên cửa hàng rượu đã gọi 911. Sau đó ông được đưa đến Trung tâm y tế quận Hennepin ở thành phố Minneapolis.

Theo thông tin từ trung tâm y tế Hennepin, ông bị tổn thương gan, thận và cổ tay.

Phó cảnh sát trưởng Bloomington Mike Hartley cho biết, ông Trần Kê Văn đang trong tình trạng ổn định sau khi bị một vết thương do súng bắn vào thân trên trong vụ cướp tại tiệm thịt bò nướng trên đường 8900 của Đại lộ Penn. Đây là một tội ác vô nghĩa. Phó cảnh sát trưởng Hartley nói, bất cứ ai có thông tin hãy gọi cảnh sát theo số 952-563-4994.

Được biết ông Trần Kê Văn đã di cư từ Việt Nam sang Mỹ vào năm 1988. Trong 25 năm, ông đã làm việc tại nhà hàng thịt bò nướng Wally, trước khi mạo hiểm mở cửa hàng bánh sandwich, thịt bò nướng Lake của riêng mình. Nhà hàng nhanh chóng trở thành một địa điểm ăn trưa và ăn tối với những món bánh mì thịt bò nướng nổi tiếng.

Cháu gái của Trần Kê Văn là cô Jackie Quách đã thành lập một nhóm Gofundme để kêu gọi sự trợ giúp cho ông thanh toán hóa đơn y tế và trang trải chi phí nhà hàng của ông. Hiện ông đã qua khỏi cơn nguy kịch ở ICU tại Trung tâm y tế hạt Hennepin ở Minneapolis.

Theo cô cháu gái cho biết, ông Kê Văn là một thành viên của cộng đồng được nhiều người yêu quý ở Bloomington. Ông chưa bao giờ rời khỏi nhà hàng của mình trong một thời gian dài. Ông luôn sống và hít thở thịt bò nướng Lake, với chiếc mũ đen đặc trưng của mình và chiếc áo phông dính đầy dầu mỡ.

"Thay mặt gia đình, chúng tôi rất biết ơn vì mọi người đã tiếp tục ủng hộ", cô Jackie Quách viết. "Chúng tôi đánh giá cao những người dừng chân ở nhà hàng gửi thiệp và hoa. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho sự phục hồi của ông ấy" cô Jackie Quách nói.

Theo CBS Minnesota

Bình luận