Cảnh tượng khủng khiếp Trung Quốc di chuyển tù nhân người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương

Cảnh tượng khủng khiếp Trung Quốc di chuyển tù nhân người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương

Truyền thông Pháp đưa tin về một đoạn video quay bằng flycam, ghi lại cảnh tượng khủng khiếp hàng nghìn lính vũ trang Trung Quốc di chuyển tù nhân người Duy Ngô Nhĩ từ một nhà ga xe lửa ở thành phố Korla, Tân Cương đến trại giam xa hơn.

Một video, được công bố nặc danh trên YouTube vào tuần trước, cho thấy những hình ảnh khủng khiếp của một nhóm hàng ngàn tù nhân ở Trung Quốc, dường như là người Duy Ngô Nhĩ, một thiểu số Hồi giáo bị Bắc Kinh đàn áp.

 

Hàng trăm người Duy Ngô Nhĩ đầu bị cạo trọc, mắt bị bịt lại và hai tay bị còng ra phía sau lưng bao quanh là cảnh sát. Mỗi người Duy Ngô Nhĩ khi di chuyển được kèm bằng hai lính vũ trang Trung Quốc. Đây là bằng chứng Trung Quốc đối xử vô nhân đạo.

Ở đầu video, có lẽ được quay bằng máy bay không người lái, những người đàn ông này - một số người có thể là thành viên của các nhóm thiểu số Hồi giáo - đang ngồi trên mặt đất. Sau đó, họ bị cảnh sát đưa đến một nơi khác.

 

Theo Nathan Ruser, một nhà khoa học máy tính người Úc đã phân tích các cảnh quay trên Twitter, nó được quay tại một nhà ga ở thành phố Korla, Tân Cương, tây bắc Trung Quốc. Theo đó cho thấy một vụ chuyển tù nhân, đến Trại giam Korla từ Kashgar, xa hơn về phía tây của Tân Cương.

Bình luận