BOT – cuộc đấu tranh bất bạo động

BOT – cuộc đấu tranh bất bạo động

Phong trào đấu tranh chống lại BOT, thực chất không phải có nguồn xuất phát từ vụ trạm thu phí Cai Lậy – Tiền Giang ,mà sự khởi nguồn bắt đầu từ việc người dân phản đối các chủ thầu và cơ quan nhà nước đã cho phép đặt trạm thu phí sai quy định ở trạm thu phí Bến Thủy 1 và 2 cách nhau có 1km, thuộc địa phận giao nhau giữa t.p Vinh (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Vào thời gian tháng 4/2017, trạm thu phí này đã phải đối mặt với sự phản đối của người dân bằng việc mang tiền lẻ đi nộp khi lưu thông qua trạm, dẫn đến tình trạng kéo dài ùn tắc nhiều km. Cuộc đấu tranh này gần như “thành công rực rỡ”, người dân địa phương thì hoàn toàn được miễn phí khi lưu thông còn các phương tiện khác thì được giảm phí.

 

Tưởng rằng cuộc chiến chống BOT chỉ dừng ở nỗi bức xúc của người dân gần khu vực trạm thu phí Bến Thủy 1 và 2, khi yêu cầu và nguyện vọng được giải quyết, sự việc này sẽ “đi vào quên lãng”. Nhưng thật ra đây chính là “ngòi nổ” cho các tỉnh có trạm thu phí BOT sai phạm về sau tiếp tục “giương cao ngọn cờ”.

Bình luận