Xây dựng hình ảnh chiến sĩ công an thật đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành cho Đài truyền hình Công an nhân dân buổi phỏng vấn về nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân trong năm 2017.

 

Người đứng đầu Nhà nước đặc biệt mong muốn lực lượng công an nhân dân cần coi trọng xây dựng Công an nhân dân thành lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân thật đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu trả lời phỏng vấn của Chủ tịch nước.

 

PV: Thưa Chủ tịch, chúng ta đã bước sang năm mới, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu trong năm 2017 đòi hỏi sự nỗ lực không nhỏ của lực lượng Công an nhân dân vậy xin Chủ tịch nước có đôi lời căn dặn và giao nhiệm vụ cho lực lượng công an nhân dân trong năm mới này ạ?

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Năm 2016, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, lực lượng Công an nhân dân cũng đã đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận, góp phần vào thành tựu chung của đất nước ta, của dân tộc ta. Đó là giữ vững chính trị, đảm bảo tốt an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội có chuyển biến tích cực hơn, và tạo môi trường thuật lợi phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

 

Tôi mong rằng, phát huy truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam anh hùng, và phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2016, toàn lực lượng Công an nhân dân cần phấn đấu nhiều hơn nữa với quyết tâm cao hơn nữa, chủ động hơn nữa, tích cực hơn nữa. Phải nắm chắc tình hình, dự báo chính xác, tham mưu kịp thời cho Trung ương Đảng, Nhà nước về những chủ trương, giải pháp đảm bảo tốt an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, để phục vụ thắng lợi cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước, cũng như đảm bảo tốt môi trường ổn định cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

Tôi đặc biệt mong muốn lực lượng công an nhân dân cần coi trọng công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Công an nhân dân thành lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, luôn luôn tin và thực sự dựa vào nhân dân. Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân thật đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

 

PV: Xin cảm ơn Chủ tịch nước đã trả lời phỏng vấn của Truyền hình Công an nhân dân.

 

(Theo ANTV)

Bình luận