Tòa án Mỹ bãi bỏ quy định cấm nhập cảnh, Tổng thống Trump chỉ trích trên Twitter

Trong tuyên bố mới nhất, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định đã hủy bỏ quy định thu hồi thị thực tạm thời và tiếp tục cho phép những người có thị thực hợp lệ được nhập cảnh vào Mỹ.

Quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ theo sau việc thẩm phán James Robart của Tòa án liên bang tại Seattle, ra phán quyết tạm đình chỉ sắc lệnh cấm nhập cảnh trên toàn nước Mỹ vào ngày 3/2. Hiện, tại các sân bay, các hành khách thuộc diện bị cấm nhập cảnh theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump đã có thể lên các chuyến bay tới Mỹ.

Tuy nhiên, không ai biết "cánh cửa" này sẽ mở ra trong bao lâu, khi Tổng thống Donald Trump mới đây đã cam kết sẽ sớm khôi phục lệnh cấm này.

Trên Twitter cá nhân của mình, Tổng thống Donald Trump đã gọi ý kiến của thẩm phán James Robart là vô lý và cần phải bị đảo ngược. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, việc một quốc gia không thể quyết định ai được phép xuất nhập cảnh, đặc biệt là vì lý do an ninh thực sự là vấn đề lớn. 

Trước đó, Nhà Trắng cũng ra tuyên bố cho biết Bộ Tư pháp Mỹ sẽ làm mọi cách để bảo vệ lệnh cấm, được cho là hợp pháp và hoàn toàn phù hợp.

Bình luận