Thông tin về việc khen thưởng trong vụ điều tra nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên

Thông tin về việc khen thưởng trong vụ điều tra nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên

Tiến độ điều tra cũng như việc khen thưởng chiến công của Ban chuyên án đã vấp phải nhiều thông tin trái chiều từ dư luận. Trưởng Ban Chuyên án đã có câu trả lời về những vấn đề này.

Vừa qua nhiều thông tin trên các trạng mạng cho rằng lực lượng Công an đã không vào cuộc ngay sau khi nhận được trình báo của gia đình, để các đối tượng nhốt nạn nhân trong thời gian dài từ tối 30 Tết đến ngày mồng 2 Tết, dẫn đến nạn nhân bị tử vong? Về vấn đề này, Công an tỉnh Điện Biên cho rằng thông tin này không có cơ sở và cơ quan điều tra đã tích cực vào cuộc tìm kiếm nạn nhân ngay sau khi gia đình trình báo. Tuy nhiên do các đối tượng rất tinh vi và chuyên nghiệp dẫn đến quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn.

Trong ngày 18/2, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức buổi cung cấp thông tin báo chí về kết quả điều tra vụ án. Cũng tại đây, UBND tỉnh Điện Biên và Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân trong Ban chuyên án. Nhiều thông tin dư luận không đồng tình về việc khen thưởng này. Tuy nhiên theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, việc khen thưởng là hoàn toàn xứng đáng và kịp thời để động viên cán bộ chiến sĩ trong thực hiện chuyên án này.

Trưởng Ban chuyên án 219D cũng lý giải việc khai quật lại tử thi để khám nghiệm vào ngày 17/2. Theo đó, do trong lời khai của các đối tượng có nhiều mâu thuẫn với kết quả khám nghiệm tử thi lần đầu. Trong quá trình điều tra vụ án phát hiện nhiều tình tiết quan trọng quyết định đến kết quả điều tra đặt ra yêu cầu phải khai quật lại tử thi để làm rõ. Việc khai quật lại tử thi là đúng quy định pháp luật và được sự thống nhất của cơ quan điều tra và gia đình./.

Bình luận