Sự việc chùa Ba Vàng, Công an vào cuộc

Sự việc chùa Ba Vàng, Công an vào cuộc

Để xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về chùa Ba Vàng, ông Phạm Tuấn Đạt, phó chủ tịch UBND TP Uông Bí, Quảng Ninh, cho biết UBND TP Uông Bí đã có cuộc họp và giao Công an TP Uông Bí chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, liên quan đến sự việc trên và đấu tranh làm rõ nội dung trong clip đăng tải trên báo Lao Động. 

 

Trụ trì Chùa Ba Vàng, đại đức Thích Trúc Thái Minh đã công nhận việc chùa Ba Vàng có tổ chức cúng oan gia trái chủ và điều này là dựa theo giáo lý của nhà Phật. Còn việc cúng tiền khi lễ cúng oan gia trái chủ không phải là do nhà chùa yêu cầu mà do phật tử tự nguyện cúng dường tam bảo và theo yêu cầu của vong.

 

Chánh thanh tra Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Phạm Cao Thái khẳng định: “Nếu đúng có việc truyền bá mê tín dị đoan thu hàng trăm tỉ đồng như báo nêu thì các cơ quan của Quảng Ninh cần xem xét ở góc độ hình sự chứ không phải chỉ dừng ở mức độ hành chính…”.

 

Dự kiến sáng mai (23-3), UBND thành phố Uông Bí sẽ làm việc với bà Phạm Thị Yến – người truyền bá vong báo oán ở chùa Ba Vàng trong các clip của báo Lao Động và sư trụ trì chùa Ba Vàng.

 

Về phía Giáo hội Phật giáo, Thượng tọa Thích Đức Thiện, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ họp, xem xét và căn cứ vào báo cáo từ Quảng Ninh để có hình thức xử lý kịp thời và đích đáng. Giáo hội tiếp thu ý kiến, không có chuyện nương nhẹ cho cơ sở thờ tự nào”.

 

Trích nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ

Bình luận