Mô phỏng 3D vụ tai nạn đường sắt tại Nam Định ngày 04-02-2017

Mô phỏng 3D vụ tai nạn đường sắt tại Nam Định ngày 04-02-2017

Vào hồi 15 giờ 35 phút ngày 4/2, tại xã Liên Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa ô tô khách 16 chỗ và tàu hỏa.

 

Được biết, xe ô tô khách 16 chỗ đang có 14 người trên xe, mang Biển kiểm soát 21B - 005.92 chạy hướng Nam Định - Ninh Bình, khi đến đường ngang tại Km13 (đoạn qua xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) lái xe điều khiển ô tô đột ngột rẽ trái qua đường ngang, không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn tàu Thống Nhất 1 (kí hiệu TN1) xuất phát từ ga Hà Nội lúc 13 giờ 10 phút đi Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Vụ tai nạn khiến tài xế tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương và chiếc xe khách hư hỏng nặng.

 

Địa điểm xảy ra tai nạn là tại khu vực đường ngang không có biển báo tự động, không có thanh chắn, chỉ có biển báo giao nhau giữa đường bộ và đường sắt. Cú tông khiến ô tô trượt dài và bị tàu hỏa hất văng ra xa.

 

Vụ tai nạn đã khiến lái xe Nguyễn Đức Thuận (sinh năm 1979) tử vong tại chỗ và 5 người bị thương. Các nạn nhân bị thương có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Chiếc ô tô 16 chỗ bị văng sang bên phải theo hướng tàu chạy và hư hỏng nặng.

 

N.T. D trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn cho hay, đây là điểm đen, từng xảy ra rất nhiều vụ tai nạn. Nhân dân địa phương nhiều lần kiến nghị làm rào chắn cảnh giới nhưng không được thực hiện.

 

Hiện vụ tai nạn được Công an huyện Vụ Bản thụ lý.

Bình luận