Diễn tập khẩn nguy hàng không cấp Quốc gia năm 2017

Diễn tập khẩn nguy hàng không cấp Quốc gia năm 2017

Sáng nay (26/12), tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra buổi diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia năm 2017.

Buổi diễn tập do Uỷ ban An ninh Hàng không dân dụng quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập

Do ảnh hưởng của cơn bão Tembin nên thời tiết sáng nay (26/12) ở tỉnh Khánh Hòa khá xấu, thường xuyên có mưa. Mặc dù vậy, buổi diễn tập vẫn diễn ra bình thường với sự tham dự đầy đủ của gần 1000 người thuộc công an, quân đội và các đơn vị liên quan. Đây là buổi diễn tập toàn diện gồm 2 phần: diễn tập chỉ huy tham mưu và diễn tập thực binh.

Tình huống giả định là một tàu bay dân dụng đang bay trong không phận Việt Nam, bị một nhóm 8 người có vũ trang dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, bắt giữ một số hành khách làm con tin, cướp tàu bay và trốn ra nước ngoài. Phương án xử lý diễn tập là thương thuyết, đàm phán nhưng không thành công; tình huống tấn công, bắt giữ khủng bố, giải thoát con tin; tình huống xử lý bom mìn, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy trong tấn công, tiêu diệt, bắt giữ khủng bố, giải thoát con tin.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới đang diễn biến phức tạp, các lực lượng khủng bố, tội phạm ngày càng có xu hướng sử dụng hàng không dân dụng để can thiệp trái phép, buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sự phối hợp có hiệu quả giữa các bộ phận liên quan nhằm đối phó, ngăn chặn với hoạt động của tội phạm.

Bình luận