Đặc khu kinh tế là chính sách phát triển đúng đắn của Việt Nam

Đặc khu kinh tế là chính sách phát triển đúng đắn của Việt Nam

Trong thời gian Quốc hội đang thảo luận về Luật Đặc khu mà vấn đề còn băn khoăn ở chỗ là cho thuê đất với thời gian tối đa là 99 năm. Việc chẳng có gì, vì Quốc hội có gần 500 khối óc, các Đại biểu Quốc hội thảo luận, tranh luận rất thẳng thắn và các chuyên gia hàng đầu về Luật, Kinh tế, Chính trị, Văn hoá,… cũng đang vắt kiệt óc để đóng góp ý kiến xây dựng, hiến kế cho Luật Đặc khu…. Cảm nhận riêng, chưa bao giờ không khí dân chủ xã hội chủ nghĩa trên nghị trường Quốc hội và dư luận trong tầng lớp trí thức yêu nước được thể hiện rất tốt như bây giờ.

Trong thời gian Quốc hội đang thảo luận về Luật Đặc khu mà vấn đề còn băn khoăn ở chỗ là cho thuê đất với thời gian tối đa là 99 năm. Việc chẳng có gì, vì Quốc hội có gần 500 khối óc, các Đại biểu Quốc hội thảo luận, tranh luận rất thẳng thắn và các chuyên gia hàng đầu về Luật, Kinh tế, Chính trị, Văn hoá,... cũng đang vắt kiệt óc để đóng góp ý kiến xây dựng, hiến kế cho Luật Đặc khu.... Cảm nhận riêng, chưa bao giờ không khí Dân chủ Xã hội chủ nghĩa trên nghị trường Quốc hội và dư luận trong tầng lớp trí thức yêu nước được thể hiện rất tốt như bây giờ.

Chính vì thế, mấy ngày qua Nguyễn Đệ chỉ theo dõi mà chưa có ý kiến gì về Luật Đặc khu, mình không biết thì dựa cột mà nghe thôi!

Tuy nhiên, bên cạnh các ý kiến cảnh báo, hiến kế xây dựng trong nhân dân đã được các báo đăng tải nhiệt tình thì mạng xã hội Facebook lại xuất hiện dày đặt thông tin xuyên tạc chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước.

Cái mà bọn xấu bấu víu vào là thời gian cho thuê đất 99 năm và 3 đặc khu: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc,... có vị trí đắc địa về quốc phòng - an ninh (hình lưỡi bò) rồi quy kết Đảng, Nhà nước ta âm mưu bán đất cho Trung Quốc. Lại là âm mưu bài Trung cũ rích của bọn xấu!

Giả định, các Nhà đầu tư Mỹ muốn đầu tư dự án Khu Du lịch Nghĩ dưỡng Quốc tế với tổng số vốn đầu tư là 100 tỷ USD tại Đặc khu Vân Đồn. Đi kèm dự án là cơ sở hạ tầng (quy hoạch tổng thể, giao thông công cộng, điện nước, Internet,...) được nâng cấp lên tầm hiện đại; là thu hút nguồn nhân lực (đủ các loại ngành nghề) góp phần kéo giảm thất nghiệp trong nhân dân; là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần nâng cao dân trí các khu vực lân cận nói riêng, cả nước nói chung; là tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Mỹ nói riêng, Việt Nam với các nước bạn nói chung,.... rất nhiều lợi ích quốc gia đi kèm dự án mang tầm cỡ quốc tế, mà đó là những lợi ích rất gần gụi đối với người dân chúng ta. Đó là phù hợp với khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Đặt lợi ích của Quốc gia - Dân tộc trên hết"!

Nhưng nếu như thời gian cho thuê đất 50 năm thì rất khó để thu hút Nhà đầu tư Mỹ chấp nhận đầu tư vào Việt Nam với số vốn đầu tư lớn trên 100 tỷ USD và với tiền thuê đất phải trả định kỳ hoặc trả một lần,... Đó là chưa kể đến chuyện đang thuê đất kinh doanh chưa kịp lấy lại đủ vốn đầu tư mà gặp phải bộ máy Chính quyền địa phương, bộ máy Chính phủ mới vì lý do nào đó gây khó dễ đòi tăng giá thuê đất gấp hai ba bốn lần hoặc không cho thuê đất nữa thì lúc đấy phải cần đến các Luật Quốc tế để giải quyết.

Tương tự như Đặc khu Vân Đồn, giả định Đặc khu Bắc Vân Phong được các Nhà đầu tư Nga thuê đất, Đặc khu Phú Quốc được các Nhà đầu tư Trung Quốc thuê đất làm dự án mang tầm cỡ quốc tế. Lúc này, bên cạnh Việt Nam là có sự hiện diện của ba cường quốc trên thế giới Mỹ - Nga - Trung Quốc. Chẳng phải là vị thế Việt Nam được nâng cao và sánh vai cùng các cường quốc năm châu đó sao!?

Từ cách nhìn trên, có thể cho rằng luận điệu của một số phần tử phản động với chủ đích kêu gọi, kích động người dân thiếu hiểu biết để chống phá Nhà nước ta.

Hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng!

CẬP NHẬT [7/6/2018] VẬN DỤNG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ "ĐỜI SỐNG MỚI" ĐỐI VỚI ĐẶC KHU KINH TẾ HIỆN NAY Ở NƯỚC TA

Trong tác phẩm "ĐỜI SỐNG MỚI" BÁC HỒ đã viết "Cái gì cũ mà xấu thì phải bỏ. Cái gì cũ mà không xấu, nhưng phiền phức thì phải sửa đổi cho hợp lý. Cái gì cũ mà tốt thì phải phát triển thêm. Cái gì mới mà hay thì phải làm".

Trước hết, cần khẳng định rằng Quốc hội quyết định thông qua Luật Đặc khu kinh tế là vì lợi ích Quốc gia - Dân tộc Việt Nam chứ không phải cho riêng 500 Đại biểu Quốc hội, hay cho riêng Đảng Cộng sản Việt Nam. Cái cần thiết khi cho ra đời một Luật mới phải đảm bảo tính khoa học, tính hiện đại, tính chặt chẽ về công tác quản lý của Nhà nước đối với các đối tượng áp dụng mà cụ thể hơn là các Nhà đầu tư trong và ngoài nước khi thuê đất tại các Đặc khu kinh tế; làm sao để Đặc khu kinh tế Việt Nam phù hợp với Luật pháp quốc tế, làm sao cho các Nhà đầu tư trong và nước ngoài cảm thấy môi trường đầu tư tại Việt Nam là an toàn, ổn định chính trị, có tính cạnh tranh và ưu đãi hơn so với các nước bạn. Không Nhà đầu tư nào bỏ tiền ra đầu tư kinh doanh mà biết rằng không có lợi nhuận.

Chúng ta phải làm sao để tạo lòng tin cho các Nhà đầu tư rằng: đến với các Đặc khu kinh tế Việt Nam các bạn sẽ có lợi ích nhiều hơn, các bạn sẽ thu về lợi nhuận nhiều hơn, các bạn sẽ được nhân dân chúng tôi cưng chiều hơn so với các nước khác. Quy tắc, khách hàng là thượng đế mà!

Về nhận thức riêng đối với tình hình mạng xã hội Facebook, có vài ý như sau:

- Thứ nhất, tôi là công dân của Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn luôn tin tưởng và trung thành tuyệt đối vào đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước mà tất cả là để làm những việc mang lại lợi ích cho Quốc gia - Dân tộc Việt Nam. Đó còn là sự hiện thực Đảng, Nhà nước ta là của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

- Thứ hai, Luật Đặc khu kinh tế của Việt Nam không có một chữ, một ý nào liên quan đến Trung Quốc. Các thế lực thù địch đã xuyên tạc, bịa đặt thông tin vu khống Đảng, Nhà nước ta bán nước cho Trung Quốc. Mục tiêu của bọn chúng là kích động thù địch trong nhân dân, kích động người dân thiếu hiểu biết biểu tình trái pháp luật, bạo động gây mất an toàn trật tự xã hội.

- Thứ ba, nếu đặt vào vai Nhà đầu tư chuẩn bị hợp tác với Việt Nam, khi nhìn thấy một đất nước mà người dân bị các thế lực thù địch kích động một tý là xuống đường chống phá Đảng, Nhà nước thì sẽ không bao giờ dám bỏ số tiền hàng tỷ, chục tỷ, trăm tỷ USD để đầu tư vào Việt Nam. Đó chính là điều mong muốn của các thế lực thù địch!!!

Chỉ có kẻ thù khi thấy chúng ta có chính sách đúng đắn, khi thấy chúng ta có sự tiến bộ thì bọn chúng sẽ ra sức chống phá!!! Chỉ có kẻ thù luôn luôn mong muốn chúng ta yếu kém và nghèo hèn!!! Tóm lại, kẻ thù của chúng ta là GIẶC NỘI - NGOẠI XÂM!!!

Cho nên, học và làm theo Bác Hồ kính yêu về nhận thức đối với Luật Đặc khu kinh tế cũng vậy: thực tiễn khách quan đã chứng minh các nước phát triển đã thành công trong việc thành lập các Đặc khu kinh tế. Không chỉ vài 3 Đặc khu kinh tế như Việt Nam chuẩn bị tiến hành, các nước phát triển mỗi nước có hàng chục, hàng trăm Đặc khu kinh tế. Nếu không muốn nói Việt Nam đã và đang chậm bước hơn các nước bạn vì quốc nạn tham nhũng. Cho nên ngay bây giờ, chúng ta phải quyết tâm làm, làm thật tốt, làm để Việt Nam thành hổ thành rồng Châu Á, làm để Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu!

Chúng ta là chủ nhân của đất nước có chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói "Nước Việt Nam là một, Dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí ấy không bao giờ thay đổi".

 

Vì vậy, chúng ta phải nhiệt tình ủng hộ chính sách phát triển kinh tế đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đó chính là lợi ích của chúng ta chứ không phải ai khác!!!

Bình luận