Cảnh sát Venuezela bị người dân đuổi bắt đánh đập trên phố

Cảnh sát Venuezela bị người dân đuổi bắt đánh đập trên phố

Theo Telegraph, hôm 23/1, hàng trăm nghìn người đã tập trung ở thủ đô Caracas để tham gia vào các cuộc tuần hành, biểu tình quy mô lớn đầu tiên kể từ sau các cuộc biểu tình khiến 125 người thiệt mạng trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 7/2017.

Các cuộc đụng độ giữa phe ủng hộ với phe chống đối chính quyền của Tổng thống Maduro hôm qua đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Người biểu tình đã đốt phá nhiều cơ sở hạ tầng ở thủ đô Caracas và các thành phố lớn khác của Venezuela. Những hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy nhiều xe hơi bị người biểu tình đốt cháy. Cảnh sát buộc phải dùng hơi cay để giải tán người biểu tình.

Căng thẳng ở Venezuela leo thang từ đầu tuần này sau khi chính quyền Tổng thống Maduro tuyên bố ngăn chặn thành công một nhóm binh sĩ đánh cắp vũ khí, âm mưu tiến hành đảo chính.

Các cuộc biểu tình, đụng độ giữa phe ủng hộ và phe phản đối chính quyền càng trở nên gay gắt hơn khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido ngày 23/1 tự nhận trở thành tổng thống lâm thời Venezuela, kêu gọi quân đội quay lưng với chính quyền của ông Maduro.

Hàng trăm nghìn người đã xuống đường ở Caracas để ủng hộ lãnh đạo đối lập Guaido, trong khi đó, Tổng thống Maduro cũng kêu gọi người ủng hộ xuống đường.

Mỹ và một số nước Mỹ Latinh đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido. Tuy nhiên, mạng WikiLeaks cảnh báo, động thái này có thể kéo theo nguy cơ một cuộc nội chiến ở Venezuela.

 

Bình luận