APEC 2017, mối quan hệ Việt – Mỹ càng thêm gắn kết

APEC 2017, mối quan hệ Việt – Mỹ càng thêm gắn kết

Trước thềm tuần lễ cấp cao APEC 2017, các chuyên gia cũng đã có những nhận định : TS Patrick M. Cronin, Giám đốc của Chương trình An ninh châu Á – Thái Bình Dương, Trung tâm Nghiên cứu New America Security đã nhận định: “Việc xuất hiện tại Tuần lễ cấp cao APEC có thể giúp Tổng thống Donald Trump tạo ra một tầm nhìn hấp dẫn trong việc hợp tác với các nền kinh tế thành viên. 

GS Carl Thayer – Học viện Quốc phòng Australia cho biết “chuyến thăm chính thức của Tổng thống Trump đến Hà Nội đã khẳng định tầm quan trọng của quan hệ đối tác toàn diện song phương Việt – Mỹ và các lợi ích chiến lược ngày càng tăng giữa 2 quốc gia”

Ngày 5-11, APEC 2017 chính thức diễn ra. Mọi công tác chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao này đã được nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị chu đáo. Trước thềm sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ – ông Phạm Quang Vinh đã bày tỏ tin tưởng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11 sẽ giúp tăng cường quan hệ giữa các nước, đóng góp vào hoà bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực.

Bình luận