27 GIỜ TRONG BIỂN LỬA TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

27 GIỜ TRONG BIỂN LỬA TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Vụ cháy Công ty Kwong Lung – Meko  (KCN Trà Nóc 1, TP Cần Thơ) gây thiệt hại gần 6 triệu USD, ảnh hưởng đến cuộc sống của 1.200 công nhân. Đây là vụ cháy lớn nhất ở Cần Thơ từ trước đến nay.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 23/3 tại tầng 5 Công ty Kwong Lung Meko ở khu vực 4, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Vụ cháy nhanh chóng lây lan sang các tầng khác của công ty. Lúc này gần 1.200 công nhân đang làm việc tháo chạy thoát thân. Khu vực khởi cháy có diện tích trên 1.800 m2, chứa nhiều vật liệu dễ cháy như vải, bông sợi khiến lửa cháy nhanh, lan sang nhiều hướng kèm

 

Suốt 27 giờ qua, Khoảng 300 chiến sĩ thuộc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cùng các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh đã vắt kiệt sức với hết biển lửa này vừa dập tắt lại bùng lên biển lửa khác hung hãn hơn. Nhưng đến trưa nay 24/3, trong tòa nhà 5 tầng xảy ra đám cháy thứ 2 đã không còn ngọn lửa bùng phát dữ dội nhưng lửa vẫn còn âm ỉ. Các chiến sĩ vẫn túc trực xuyên suốt bơm nước liên tục để triệt tiêu lửa dữ.

Bình luận